CÔNG TY CỔ PHẦN ĐƯỜNG SẮT HÀ HẢI KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH!

Tổng công ty ĐSVN phối hợp giải tỏa các đường ngang trái phép

(Thứ Tư, 15/02/2017 22:21 - 21:13)

 

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình về triển khai các giải pháp cấp bách kéo giảm TNGT tại đường ngang qua đường sắt, chiều ngày 9/2, Cục ĐSVN, Tổng công ty ĐSVN, Công ty CPĐS Hà Ninh và UBND xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã có buổi làm việc về đóng các lối đi dân sinh trên địa bàn xã.

Trước đó, ngày 20/7/2015, Công ty QLĐS Hà Ninh (nay là công ty CPĐS Hà Ninh) và UBND huyện Thanh Liêm đã lập hồ sơ rà soát các lối đi người dân tự mở qua ĐS trong phạm vi huyện gồm 70 lối đi dân sinh, trong đó có 34 lối đi thuộc địa bàn xã Liêm Cần. Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra, rà soát các lối đi dân sinh qua đường sắt dài 1000m từ Ngã Tư Động đến phố Nhất (tương ứng với lý trình km 61 + 950 đến km 62 + 950 trên tuyến ĐS Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh). Kết quả kiểm đếm, đoàn công tác ghi nhận có 31 lối đi dân sinh tồn tại trên địa bàn xã, giảm được 3 lối đi so với năm 2015.

Phó TGĐ Nguyễn Văn Minh cùng đoàn công tác kiểm tra hiện trường 

Sau khi kiểm tra thực tế hiện trường và lấy ý kiến thảo luận của các đơn vị, cơ quan tham dự buổi làm việc, đoàn công tác thống nhất đề nghị UBND huyện Thanh Liêm và UBND xã Liêm Cần tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân vi phạm tự giác dỡ bỏ, hoàn trả lại mặt bằng nguyên trạng; phối hợp với Ban Quản lý Dự án 5 (Tổng cục Đường bộ) và Công ty CPĐS Hà Ninh triển khai thực hiện việc đóng 28 lối đi, để lại 3 lối đi, trong đó thu hẹp 1 lối đi tại km 62 +315 xuống dưới 7m. Trong trường hợp các tổ chức, cá nhân vi phạm cố tình không chấp hành, chính quyền huyện Thanh Liêm và xã Liêm Cần cần có biện pháp kiên quyết ngăn chặn hành vi vi phạm trên như lập biên bản xử phạt, tổ chức cưỡng chế, giải tỏa, huy động lực lượng đảm bảo trật tự an toàn trong quá trình đóng các lối đi trái phép. Hoàn thành xong trước ngày 15/3/2017.

Bên cạnh đó, Công ty CPĐS Hà Ninh cần chủ động phối hợp với địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát để phát hiện và ngăn chặt kịp thời các hành vi mở lối đi trái phép và san lấp nền trong phạm vi hành lang ATGT ĐS.

Công ty CPĐS Hà Hải triển khai thu hẹp lối đi dân sinh tại huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên

Cùng ngày, Công ty CPĐS Hà Hải cũng đã thực hiện việc thu hẹp 3 lối đi dân sinh tại huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên (tại km 31 +  800, 32+400, 35+830). Và ngày hôm nay (10/2), công ty tiếp tục tổ chức kiểm tra khảo sát để triển khai đóng tất cả các đường ngang trái phép và thu hẹp các lối đi dân sinh trên 3m trong phạm vi quản lý của công ty trên các tuyến ĐS Hà Nội – Thái Nguyên, Hà Nội – Đồng Đăng, Hà Nội – Hải Phòng. Sau khi hoàn thành việc thu hẹp và đóng các lối đi dân sinh trái phép, công ty sẽ lập biên bản bàn giao lại cho địa phương phối hợp quản lý.


Tổng công ty ĐSVN phối hợp giải tỏa các đường ngang trái phép

Bạn cần nhập mật khẩu để tải tài liệu

Tải tài liệu