CÔNG TY CỔ PHẦN ĐƯỜNG SẮT HÀ HẢI KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH!

Một số hoạt động của tổ chức Công đoàn với người lao động Công ty cổ phân Đường sắt Hà Hải nhân dịp Tháng công nhân, tháng hành động vì trẻ em năm 2022

(Thứ Sáu, 10/06/2022 07:11 - 11:53)

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-CĐĐS ngày 24/02/2022 của Công đoàn Đường sắt Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động tháng công nhân, tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2022 và Chương trình cam kết giữa Ban Thường vụ Công đoàn với Giám đốc Công ty Cổ phần Đường Hà Hải về việc triển khai các nhiệm vụ năm 2022.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Công đoàn Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Hải, ngày 07/6/2022 Ban chấp hành Công đoàn Công ty CPĐS Hà Hải đã long trọng tổ chức buổi lễ khởi công công trình Công đoàn thi công xây dựng mới đường ngang Tân Dân Km52+165, ra mắt trạm chắn “ Nữ công tự quản” Ngô Quyền Km55+185, tuyến đường sắt Gia Lâm – Hải Phòng. Tham dự buổi lễ rất vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn – Phó chủ Tịch Công Đoàn Đường Sắt Việt Nam, đồng chí Phạm Thị Thu Phương – Trưởng ban nữ công Công đoàn Đường sắt Việt Nam, đồng chí Tạ Quang Sơn – UV BTV Đảng ủy, phó Giám đốc Công ty cùng các đồng chí đại diện Đoàn thanh niên, Ban nữ công Công ty đã tới thăm tặng quà và động viên người lao động tham gia thi công công trình và các chị em trong trạm chắn Ngô Quyền.

    

Đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn – Phó chủ Tịch Công Đoàn Đường Sắt Việt Nam và đồng chí Phạm Thị Thu Phương – Trưởng ban nữ công Công đoàn ĐSVN thăm động viên và tặng quà cho người lao động tham gia công trình Công đoàn thi công xây dựng mới đường ngang Tân Dân Km52+165, tuyến ĐS Gia Lâm – Hải Phòng

 

Công trình xây dựng đường ngang Tân Dân – Km52+165 là một công trình có ý nghĩa quan trọng. Ngoài việc giảm lưu lượng và ách tắc giao thông cho đường ngang Đồng Niên Km54+046, với hơn 30 lượt đoàn viên công đoàn tham gia, tổng giá trị công trình là 3.388.387.000 đồng, công trình đã tạo thêm công việc và một phần thu nhập đáng kể hàng tháng cho người lao động.

Tại buổi lễ khởi công trình đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn đã có những ý kiến chia sẻ với người lao động tham gia công trình cần trú trọng công tác đảm bảo an toàn trong thi công, đặc biệt công tác an toàn bảo hộ lao động và có ý kiến với chuyên môn cùng Công đoàn Công ty cần lưu ý quan tâm hơn tới NLĐ làm việc tại công trình Công đoàn về chế độ chính sách, điều kiện làm việc và điều kiện sinh hoạt.

    

Đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn – Phó chủ Tịch Công Đoàn Đường Sắt Việt Nam và đồng chí Phạm Thị Thu Phương – Trưởng ban nữ công Công đoàn ĐSVN thăm và tặng quà cho chị em trạm chắn “Nữ công tự quản” Ngô Quyền Km55+185, tuyến ĐS Gia Lâm – Hải Phòng

Trạm chắn “Nữ công tự quản” Ngô Quyền – Km55+185 là một đường ngang có chiều rộng lớn, mật độ phương tiện tham gia giao thông đường bộ đông tiềm ẩn nguy cơ mất ATGTĐS cao, nhưng với tinh thần và trách nhiệm của chị em trong trạm từ khi thành lập năm 2002 đến nay đường ngang luôn giữ vững được an toàn tuyệt đối, chị em trong trạm luôn đoàn kết, thực hiện nghiêm Quy trình, Quy phạm và chấp hành tốt các Nội quy, Quy chế của ngành, của Công ty cũng như của đơn vị, luôn phấn đấu và xây dựng trạm theo tiêu chí “Chính quy – Văn Hóa – An toàn”… góp phần chung và lan tỏa phong trào “Nữ công tự quản” trong đơn vị cũng như Công ty.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn đánh giá cao việc thành lập và ra mắt chắn “Nữ công tự quản”. Đây là một trong những nội dung thiết thực, nhằm cụ thể hóa phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, “Chính quy – Văn hóa – An toàn” trong hoạt động nữ CNVCLĐ của đơn vị. Đồng chí mong muốn rằng Chắn “nữ công tự quản” ngoài việc đảm bảo các tiêu chí “Chính quy – Văn hóa – An toàn” cần có những hoạt động mang đậm màu sắc giới nữ, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó sẻ chia, chị em coi đơn vị như ngôi nhà thứ hai của mình. Đồng chí cũng đề nghị Chuyên môn, Công đoàn các cấp có sự quan tâm, tạo điều kiện để đảm bảo cơ sở vật chất, môi trường làm việc của nữ CNLĐ; đồng thời Ban nữ công Công ty thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em để động viên, chia sẻ, kịp thời đề xuất giải quyết, có kiểm tra, đánh giá mô hình hoạt động và đề xuất khen thưởng, hướng tới đây là một mô hình chắn nữ công tự quản kiểu mẫu để nhân rộng trong đơn vị.

Cũng trong ngày 07/6/2022 các đồng chí cũng đã đến thăm và tặng quà cho con người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc Đội đường Hải Dương – Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Hải nhân dịp tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

   

Thăm và tặng quà cho con của người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khănthuộc Đội đường Hải Dương – Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Hải nhân dịp tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

 Đây là một hoạt động rất ý nghĩa của tổ chức Công đoàn đối với người lao động Công ty CPĐS Hà Hải, thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Công đoàn tới sống tinh thần của người lao động, tạo động lực cho người lao động yên tâm công tác, sản xuất, ngày một gắn bó với Công ty.

 

 


Một số hoạt động của tổ chức Công đoàn với người lao động Công ty cổ phân Đường sắt Hà Hải nhân dịp Tháng công nhân, tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Bạn cần nhập mật khẩu để tải tài liệu

Tải tài liệu