CÔNG TY CỔ PHẦN ĐƯỜNG SẮT HÀ HẢI KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH!

Đảng ủy bốn ngành: Hàng hải, Đường bộ, Đường sắt, Đường thủy nội địa ký Quy chế phối hợp

(Thứ Tư, 15/02/2017 21:20 - 20:20)

Đảng ủy bốn ngành: Hàng hải, Đường bộ, Đường sắt, Đường thủy nội địa ký Quy chế phối hợp

Chiều 3/2, tại Cục Hàng hải VN đã diễn ra Lễ ký Quy chế phối hợp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo kết nối các phương thức vận tải giữa các Đảng ủy Tổng cục Đường bộ VN, Cục Hàng hải VN, Cục Đường thủy nội địa VN và Cục Đường sắt VN.
Các đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TƯ; Trương Quang Nghĩa, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT cùng các đồng chí ủy viên Ban Cán sự, lãnh đạo Đảng ủy Bộ GTVT đã tham dự lễ ký.

Đảng ủy các Tổng cục, Cục ký Quy chế phối hợp

Phát biểu tại lễ ký, đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT nhấn mạnh, năm 2017 và các năm tiếp theo, ngành GTVT có nhiệm vụ xuyên suốt là góp phần hiện thực hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2016-2020 của đất nước. Trong đó, ngành có một nhiệm vụ vô cùng quan trọng là tái cơ cấu lĩnh vực vận tải theo hướng phát triển hài hòa các loại hình vận tải để khai thác, phát huy hiệu quả cao nhất của các phương thức vận tải, đặc biệt là phương thức vận tải khối lượng lớn, giá thành thấp, thân thiện với môi trường.

 Đồng chí Trương Quang Nghĩa tin rằng việc ký kết Quy chế phối hợp 
giữa bốn Đảng ủy với nhau sẽ là một hình mẫu trong Ngành GTVT

“Chúng ta cũng như xã hội đã nhận ra bất cập lớn hiện nay là sự bất hợp lý giữa đầu tư, phát triển các phương thức vận tải. Giá thành vận tải hàng hóa còn cao, các trung tâm, phương thức logistics còn rất hạn chế…”, đồng chí Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng nhận xét.

Chính vì vậy, đồng chí Trương Quang Nghĩa đánh giá cao sáng kiến thực hiện Quy chế này và bày tỏ tin tưởng, với sự chỉ đạo sát sao, quyết tâm của Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy Bộ GTVT và các Đảng ủy các Cục, Tổng cục sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ khó khăn này. Đồng thời đề nghị các cấp ủy cần chủ động lãnh đạo, thông tin kịp thời cho nhau về hoạt động của từng lĩnh vực cũng như những khó khăn, vướng mắc, từ đó có hướng tháo gỡ từ phía các cơ quan, đơn vị. Các cơ quan cần giải quyết các kiến nghị, đề xuất có liên quan đến mình một cách nhanh chóng, hiệu quả, kịp thời và đúng pháp luật nhằm bảo đảm thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. “Tôi tin rằng việc Đảng ủy Bộ chủ trì Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa bốn Đảng ủy với nhau sẽ là một hình mẫu trong Ngành GTVT và mối quan hệ giữa các cơ quan trực thuộc Bộ. Sau 01 năm thực hiện quy chế phối hợp, đề nghị Đảng ủy Bộ chỉ đạo đánh giá, rút kinh nghiệm để có thể nhân rộng, phát triển đối với các lĩnh vực khác”, đồng chí Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng yêu cầu.

Đồng chí Nguyễn Quang Dương đánh giá đây là việc làm hết sức ý nghĩa,
đổi mới, thiết thực nhân kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản VN

Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TƯ cũng đánh giá cao việc tổ chức ký Quy chế phối hợp giữa Đảng bộ các Cục, Tổng cục về lãnh đạo, chỉ đạo kết nối các phương thức vận tải, nhằm đáp ứng nhu cầu, tạo thuận lợi hơn cho người dân, doanh nghiệp. “Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, đổi mới, thiết thực nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản VN 3/2”, đồng chí Nguyễn Quang Dương nói và đề nghị các đảng bộ thực hiện Quy chế phối hợp sâu sát hơn, sao cho việc triển khai đi vào thực tế, đạt mục đích tốt đẹp đề ra.

Đồng chí Hoàng Hồng Giang báo cáo về dự thảo Quy chế

Trước đó, đồng chí Hoàng Hồng Giang, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa VN cho biết, Quy chế phối hợp quy định về nguyên tắc, nội dung và cơ chế phối hợp hoạt động giữa Đảng ủy các Cục, Tổng cục trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện việc kết nối với các phương thức vận tải đường bộ, hàng hải, đường thủy nội địa, đường sắt thuộc trách nhiệm quản lý của mỗi bên. Mục đích phối hợp giữa các bên về kết nối các phương thức vận tải nhằm giảm giá thành vận tải; khuyến khích, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp khai thác, kinh doanh vận tải, thụ hưởng các sản phẩm giao thông kết nối; góp phần tái cơ cấu, phát triển ổn định, bền vững các lĩnh vực ngành; giải quyết kịp thời các vướng mắc trong công tác quản lý Nhà nước về vận tải đường bộ, hàng hải, đường thủy nội địa, đường sắt; đồng thời phát huy vai trò của các cấp ủy trực thuộc các Đảng bộ trên trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Đồng chí Nguyễn Văn Huyện cam kết các đảng bộ sẽ thực hiện nghiêm túc những nội dung đã ký kết

Thay mặt các Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN Nguyễn Văn Huyện cam kết các đảng bộ sẽ thực hiện nghiêm túc những nội dung Quy chế phối hợp đã ký kết, cùng nhau cộng đồng trách nhiệm để lãnh đạo thực hiện tốt nhất nhiệm vụ kết nối các phương thức vận tải, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, phương châm hành động của ngành GTVT năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sang khẳng định Cục Hàng hải VN sẽ cùng 3 Tổng Cục, Cục
quyết tâm triển khai thực hiện một cách có hiệu quả Quy chế phối hợp được ký kết

Phát biểu kết thúc lễ ký, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Hàng hải VN tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của hai đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT, Nguyễn Quang Dương, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TƯ, và khẳng định Cục Hàng hải VN sẽ cùng 3 Tổng Cục, Cục quyết tâm triển khai thực hiện một cách có hiệu quả Quy chế phối hợp được ký kết ngày hôm nay.

Nguồn: http://mt.gov.vn/vn/tin-tuc/46607/4-nganh–hang-hai–duong-bo–duong-sat–duong-thuy-noi-dia-ky-quy-che-phoi-hop-.aspx

Đảng ủy bốn ngành: Hàng hải, Đường bộ, Đường sắt, Đường thủy nội địa ký Quy chế phối hợp

Bạn cần nhập mật khẩu để tải tài liệu

Tải tài liệu