CÔNG TY CỔ PHẦN ĐƯỜNG SẮT HÀ HẢI KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH!

Thành lập và ra mắt chắn ” nữ công tự quản” tại chắn Ngô Quyền Km 55+185 tuyến đường sắt Gia Lâm – Hải Phòng

(Thứ Tư, 08/06/2022 22:12 - 12:28)

 Ngày 6/5, tại chắn Ngô Quyền, km 55+185 tuyến đường sắt Gia Lâm – Hải Phòng (Phường Cẩm Thượng, TP. Hải Dương), Công ty CPĐS Hà Hải đã thành lập và ra mắt chắn “Nữ công tự quản”. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN, Tạ Quang Sơn – Phó Giám đốc Công ty, Nguyễn Hữu Hội – Chủ tịch Công đoàn Công ty.

Các đồng chí lãnh đạo Công đoàn ĐSVN và Công ty CPĐS chúc mừng nữ CNLĐ Chắn Ngô Quyền

 Triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác nữ công năm 2022 của Công đoàn ĐSVN, theo nguyện vọng của nữ CNLĐ đơn vị, Công đoàn công ty và Ban Nữ công đã chủ động đề xuất với cấp ủy, phối hợp chuyên môn rà soát, nhân rộng các mô hình nữ công tự quản. Theo đó, Công ty CPĐS Hà Hải đã quyết định thành lập chắn “Nữ công tự quản” tại Chắn Ngô Quyền km 55+185.

   Chắn Ngô Quyền thuộc Cung đường Hải Dương, Đội đường Hải Dương, lý trình km55+185 tuyến đường sắt Gia Lâm – Hải Phòng. Đây là vị trí nằm trên tuyến giao thông liên tỉnh Thái Bình – Hải Dương – Quảng Ninh và huyện Thanh Hà – Nam Sách nên mật độ giao thông cao, thường xuyên có các phương tiện giao thông lớn lưu thông, hàng ngày có 4 đôi tàu khách và 10 chuyến tàu hàng. Hiện nay, Chắn được bố trí 8 nhân viên gác chắn, đều là nữ, lên ban theo chế độ ngày 3 đêm 3.
   Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn đánh giá cao việc thành lập và ra mắt chắn “Nữ công tự quản”. Đây là một trong những nội dung thiết thực, nhằm cụ thể hóa phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, “Chính quy – Văn hóa – An toàn” trong hoạt động nữ CNVCLĐ của đơn vị. Đồng chí mong muốn rằng Chắn “nữ công tự quản” ngoài việc đảm bảo các tiêu chí “Chính quy – Văn hóa – An toàn” cần có những hoạt động mang đậm màu sắc giới nữ, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó sẻ chia, chị em coi đơn vị như ngôi nhà thứ hai của mình. Đồng chí cũng đề nghị Chuyên môn, công đoàn các cấp có sự quan tâm, tạo điều kiện để đảm bảo cơ sở vật chất, môi trường làm việc của nữ CNLĐ; đồng thời Ban Nữ công Công ty thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em để động viên, chia sẻ, kịp thời đề xuất giải quyết, có kiểm tra, đánh giá mô hình hoạt động và đề xuất khen thưởng, hướng tới đây là một mô hình chắn nữ công tự quản kiểu mẫu để nhân rộng trong đơn vị.
Chị Nguyễn Thị Quy – nhân viên gác chắn phát biểu nhận nhiệm vụ 
Trong không khí gần gũi, ấm áp của buổi lễ, chị Nguyễn Thị Quy – nhân viên gác chắn đã thay mặt nữ CNLĐ chắn Ngô Quyền phát biểu nhận nhiệm vụ, trong đó tập trung hoàn thành tốt trách nhiệm và nhiệm vụ của người công nhân gác chắn: trông coi, bảo quản, sử dụng, bảo dưỡng các trang thiết bị công trình và dụng cụ đường ngang; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông qua lại trên đường ngang, thực hiện nghiêm túc các quy trình, quy định về tổ chức phòng vệ đường ngang, kỷ luật lao động và nội quy, quy định của Công ty cũng như của đơn vị. Đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc, cuộc sống, phấn đấu 100% chị em trở thành người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà, xây dựng Chắn đạt tiêu chuẩn “Chính quy – Văn hóa – An toàn”
                     
Một số hình ảnh buổi lễ thành lập chắn ” nữ công tự quản” tại chắn Đường ngang Ngô Quyền
Đồng chí Lâm Dung trưởng ban nữ công công ty đọc quy chế hoạt động của chắn ” Nữ công tự quản”
Cắt băng khánh thành chắn ” Nữ công tự quản”

Thành lập và ra mắt chắn ” nữ công tự quản” tại chắn Ngô Quyền Km 55+185 tuyến đường sắt Gia Lâm – Hải Phòng

Bạn cần nhập mật khẩu để tải tài liệu

Tải tài liệu