CÔNG TY CỔ PHẦN ĐƯỜNG SẮT HÀ HẢI KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH!

Tổng giám đốc và Chủ tịch Công đoàn ĐSVN: Thương lượng nội dung ký kết Thỏa ước lao động tập thể

(Thứ Ba, 13/06/2017 02:17 - 17:12)

Với mục đích hướng tới quyền lợi người lao động, sáng nay (9/6), Tổng giám đốc Vũ Tá tùng đại diện cho Tổ thương lượng Tổng công ty ĐSVN (Người sử dụng lao động) và Chủ tịch Công đoàn ĐSVN Mai Thành Phương đã có phiên họp thương lượng, bàn về các nội dung ký kết thỏa ước lao động tập thể. Tham dự buổi làm việc có đại diện các ban: Tổ chức cán bộ, Kiểm soát nội bộ, TCKT, KHKD và Tuyên giáo & CSPL.

Theo đó, để khuyến kích, động viên NLĐ yêu ngành, yêu nghề, gắn bó, cống hiến cho ngành, người lao động thuộc Công ty mẹ – Tổng công ty ĐSVN sẽ được chi thưởng nhân Ngày truyền thống 21/10 hàng năm (nguồn trích từ Quỹ phúc lợi Tổng công ty ĐSVN).

Tổng giám đốc Vũ Tá Tùng và Chủ tịch Công đoàn Mai Thành Phương ký biên bản thương lượng các nội dung Thỏa ước lao động tập thể

Để bảo vệ quyền lợi và một phần bù đắp các thiệt hại trong quá trình lao động, người lao động trong Tổng công ty ĐSVN sẽ được mua bảo hiểm hàng năm. Đối với công nhân lái tàu: được mua bảo hiểm tai nạn con người; đối với người lao động còn lại thuộc Công ty mẹ – Tổng công ty ĐSVN: mua bảo hiểm thân thể hàng năm, mức phí mua bảo hiểm: từ 100.000 đ/người/năm trở lên.

Đặc biệt, ngoài 2 nội dung trên, người lao động của Tổng công ty sẽ được thanh toán tiền tàu xe trong trường hợp nghỉ phép năm để thăm gia đình (gồm: bố đẻ, mẹ đẻ, bố chồng (bố vợ), mẹ chồng (mẹ vợ), vợ hoặc chồng) đối với trường hợp người lao động đang làm việc ở các địa bàn khó khăn có mức phụ cấp khu vực 0,7 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 05/2005/TTLT/BNV-BLĐTBXH-BTC-UBDT ngày 05/01/2005 của liên tịch Bộ Nội vụ, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, Bộ Tài chính, Ủy ban Dân tộc.

Những nội dung, điều khoản trên được Tổng giám đốc Vũ Tá Tùng và Chủ tịch Công đoàn Mai Thành Phương thống nhất thông qua thương lượng . Dự kiến tháng 7/2017, sẽ tổ chức ký kết Thỏa ước Lao động tập thể giữa Tổng công ty ĐSVN (Người sử dụng lao động) và Công đoàn ĐSVN.

Nguồn: http://www.vr.com.vn/hoat-dong-dang–doan-the/tong-giam-doc-va-chu-tich-cong-doan-dsvn-thuong-luong-noi-dung-ky-ket-thoa-uoc-lao-dong-tap-the.html


Tổng giám đốc và Chủ tịch Công đoàn ĐSVN: Thương lượng nội dung ký kết Thỏa ước lao động tập thể

Bạn cần nhập mật khẩu để tải tài liệu

Tải tài liệu